หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
ช่องทางรับฟังความคิดเห็น
เทศบาลเมืองสุรินทร์ ใช้คุ้กกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
เทศบาลเมืองสุรินทร์
 
 
NEWS
ข่าวประชาสัมพันธ์
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ เทศบาลเมืองสุรินทร์ ติดต่อสอบถาม 0-4451-1117 หรือ 0-4451-1272 ค่ะ
ข่าวสาร
 
 


 
4 เม.ย. 65 ร่วมพิธีเปิดส่งเสริมการท่องเที่ยวหนองตาเฮง  
 

4 เมษายน 2565 นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดโครงการบริหารจัดการและส่งเสริมการท่องเที่ยวหนองตาเฮง จัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลเพี้ยราม นายสุทัศน์ ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเพี้ยราม ณ แหล่งท่องเที่ยวหนองตาเฮง บ้านกู่ หมู่ที่ 6 ตำบลเพี้ยราม อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ เพื่อส่งเสริม ด้านการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลเพี้ยรามให้ประชาชน ได้พัฒนาอาชีพด้านการท่องเที่ยว สร้างงาน สร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน นายณัฐพล จรัสรพีพงษ์ ส.ส.สุรินทร์ เขต 2 จังหวัดสุรินทร์ และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดร่วมพิธี นายวรรธนินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ นายกเทศมนตรีเมืองสุรินทร์ มอบหมายให้นางชวนพิศ สืบสังข์ ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และงบประมาณ ร่วมพิธีแทน หนองตาเฮง เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่บนเนื้อที่ประมาณ 300 - 400 ไร่ มีการปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์ให้ดูสวยงาม และสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยว การสัญจรไปมาสะดวกสบาย รอบข้างปกคลุมด้วยป่าธรรมชาติที่ร่มรื่น ห่างจากตัวเมืองสุรินทร์ ประมาณ 27 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 - 30 นาที อยู่ออกไปจากบ้านเพี้ยราม ไปทางตะวันตกติดกับลำน้ำชี มีสะพานเชื่อมลำชีไปยังตำบลลำดวน อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลเพี้ยราม มีเเพตั้งเรียงรายทอดยาวกว่า 30 แพ ให้นักท่องเที่ยวพักผ่อน นั่งเเพ เล่นน้ำ มีศาลาพักผ่อน ที่จอดรถสะดวกสบาย ร้านจำหน่ายสินค้าชุมชน ร้านอาหารแบบบ้านๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยว สะดวกในการเดินทางพาครอบครัวไปท่องเที่ยวชมบรรยากาศซึ่งโดยรอบหนองตาเฮงจะมีถนนลาดยางรอบประมาณ 2.3 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยป่าชุมชนหนองน้ำที่ขุดขึ้นเพื่อใช้ประโยชน์ในการนำน้ำมาใช้ในการอุปโภคบริโภค และการเกษตรของหมู่บ้าน แต่เนื่องจากหลังการขุดลอกจะมีน้ำซับออกมาตามธรรมชาติ น้ำใส มีสีครามเหมือนทะเล และมีบรรยากาศดี ลมพัดโกรกเย็นสบาย เหมือนพักผ่อนอยู่ริมชายหาดทะเล จึงทำให้เป็นสถานที่เหมาะกับให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวจังหวัดสุรินทร์ และในต่างจังหวัดได้ใช้เป็นที่ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ

ดูภาพเพิ่มเติม https://mosurin.totcloudbox.com/s/T8aQitnP4PryZcK

 

ข่าว ณ. วันที่ 5 เม.ย. 2565 เวลา 10.32 น. โดย กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ

ผู้เข้าชม 58 ท่าน

 
 
 
 
เทศบาลเมืองสุรินทร์ อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ 32000
โทรศัพท์ : 0-4451-1117 โทรสาร : 0-4451-5191
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537
เทศบาลเมืองสุรินทร์
 
จำนวนผู้เข้าชม 4,340,873 เริ่มนับ 21 ต.ค. 2563 จัดทำโดย : NAXsolution.com
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10